Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

CÔNG ĐOÀN BVĐK MỸ PHƯỚC TÂY VỚI CHẶNG ĐƯỜNG THIỆN NGUYỆN TỪ NĂM 2010-2015.
08/11/2018

Qua hơn 9 năm hình thành và phát triển, công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân trong vùng của BVĐK Mỹ Phước Tây  đã góp phần đáng kể vào thực hiện nhiệm vụ chính trị, sức khỏe, xã hội của địa phương và cả nước. Đồng hành với sự nghiệp phát triển trên, Ban chấp hành Công đoàn của Bệnh viện cũng từng bước hình thành, ổn định và phát triển vững mạnh, là điểm tựa cho cán bộ nhân viên trong bệnh viện.

Qua hơn 9 năm hình thành và phát triển, công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân trong vùng của BVĐK Mỹ Phước Tây  đã góp phần đáng kể vào thực hiện nhiệm vụ chính trị, sức khỏe, xã hội của địa phương và cả nước. Đồng hành với sự nghiệp phát triển trên, Ban chấp hành Công đoàn của Bệnh viện cũng từng bước hình thành, ổn định và phát triển vững mạnh, là điểm tựa cho cán bộ nhân viên trong bệnh viện. Song song với những nhiệm vụ chính trị, Ban chấp hành Công đoàn còn có những hoạt động về công tác xã hội từ thiện nhằm thực hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn", "ăn quả nhớ kẻ trồng cây", "lá lành đùm lá rách"…phát huy truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Các hoạt động xã hội, nhân đạo và từ thiện luôn được Chi ủy, Ban Giám đốc, và các khoa phòng trong bệnh viện đặc biệt quan tâm. Qua việc tuyên truyền, qua mỗi lần phát động những hoạt động quyên góp, ủng hộ hay tổ chức các đợt từ thiện đã trở thành hoạt động thường niên và là hoạt động đáng tự hào của mỗi cán bộ viên chức trong bệnh viện. Trong 06 năm qua, từ năm 2010-2015, cán bộ nhân viên bệnh viện tích cực ủng hộ đóng góp Quỹ "Mái ấm Công đoàn" được 5.180.000đ; Vận động CĐV đóng góp quỹ vì người nghèo: 10.030.000đ; Góp Tết cho CNVCLĐ nghèo"; Cứu trợ đồng bào miền Trung và miền Bắc bị lũ lụt: 6.518.319đ; Đóng góp cứu trợ động đất–sóng thần tại Nhật Bản ngày 11/3 là 3.554.000đ; Đóng góp cho Hội chất độc da cam 200.000đ; Tấm lưới nghĩa tình số tiền 1.512.000đ; Vận động mỗi CBVC tự nguyện đóng góp 1 ngày lương và nhắn tin ủng hộ Chương trình Hoàng sa – Trường sa: 7.000.000 đ; Trong năm cũng tổ chức thăm hỏi nhiều lượt CĐV và tứ thân phụ mẫu CĐV bệnh tật, ma chay, cưới hỏi,…, kinh phí 7.470.000đ; Tham gia khám chữa bệnh từ thiện cho các xã trong địa bàn huyện: xã Mỹ Phước Tây, Long Tiên, Mỹ Thành Nam, Long Trung, Hội Xuân, Tân Bình, Phú Cường, Thạnh Lộc và Mỹ Hạnh Đông: được 1.072.000 lượt, kinh phí 41.500.000đ; Vận động tham gia hiến máu nhân đạo được 04 lượt CĐV.

Đây là những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa và mang đậm tinh thần "lá lành đùm lá rách" của Công đoàn Bệnh viện nói riêng và của người dân Việt Nam nói chung.

Đặc biệt, BSCKI Nguyễn Thị Kim Châu, Phó Giám đốc Bệnh viện, cũng chính là Chủ tịch Công đoàn cơ sở, là người luôn tâm quyết với công tác từ thiện. trong các công tác thiện nguyện nào chị cũng là người tiên phong đi đầu trong các phong trào. Chị thường tâm sự "Đạo lý uống nước nhớ nguồn, lá lành đùm lá rách, ăn quả nhớ kẻ trồng cây luôn có trong tâm khảm của người Việt Nam chúng ta, truyền thống đó, luôn được kế thừa và phát huy dù ở mọi thời điểm hay hoàn cảnh nào".

Các tổ công đoàn khoa phòng điển hình như: tổ công đoàn khoa KB-HSCC, Nội Nhi Nhiễm, phòng KCQT-TCCB, phòng KHTH-VTTTBYT…luôn hưởng ứng tốt các hoạt động của công đoàn.

Có thể nói, những hoạt động xã hội từ thiện của BVĐK Mỹ Phước Tây không chỉ giúp đỡ về vật chất và động viên tinh thần cho các đối tượng chính sách, khó khăn mà còn có tác dụng sâu sắc trong việc giáo dục cho người lao động, cho cán bộ viên chức về tình cảm, mối quan hệ xã hội tốt đẹp đối với đồng bào, đồng nghiệp. Qua đó, gắn kết những tấm lòng nhân ái trong mái nhà chung Bệnh viện cùng hướng về cộng đồng, trên tinh thần đoàn kết, trách nhiệm xã hội và phát huy truyền thống tương thân tương ái của dân tộc./.

                                                                    Trần Văn Kiệt                                                                   (UV-UBKT CĐCS BVĐK MỸ PHƯỚC TÂY)

Văn bản Văn bản

VĂN BẢN MỚI