Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

BỆNH VIỆN ĐA KHOA MỸ PHƯỚC TÂY VỚI PHONG TRÀO PHÒNG CHỐNG TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ
08/11/2018

Ngày 31/5, BVĐK Mỹ Phước Tây-Tổ Truyền thông giáo dục sức khỏe bệnh viện tổ chức tuyên truyền, phát động phong trào “nói không với thuốc lá” nhân kỷ niệm ngày thế giới không hút thuốc lá và tuần lễ quốc gia không thuốc lá. Đại diện lãnh đạo và nhân viên các khoa phòng dự.

          Ngày Thế giới không thuốc lá năm nay 31/5/2017, Tổ chức Y tế Thế giới lựa chọn chủ đề "Thuốc lá – mối đe dọa sự phát triển bền vững của các quốc gia". Qua thông điệp này, Tổ chức Y tế Thế giới đề cập tới những tổn thất về sức khỏe và kinh tế, những tác động tiêu cực của thuốc lá tới mục tiêu phát triển bền vững trên phạm vi toàn cầu cũng như của từng quốc gia do việc sử dụng thuốc lá gây ra.

          Phát biểu tại buổi tuyên truyền, Bác sĩ CKII Nguyễn Hiếu Nghĩa, Giám đốc bệnh viện chia sẻ về tác hại của thuốc lá: Hút thuốc lá có hại đến sức khỏe cho chính mình và cho người khác. Với hơn 7.000 độc chất hóa học (trong đó có hơn 70 chất gây ra các bệnh ung thư).

Khói thuốc lá không những gây gây độc cho cơ thể  người hút mà còn với cả người không hút thuốc (hút thuốc lá thụ động), đặc biệt ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ em, người già và phụ nữ. Những chất độc này đã gây ra những bệnh trên hầu hết các cơ quan của cơ thể như hệ hô hấp, tim mạch, nội tiết, sinh sản, cơ xương khớp, thần kinh…trong đó, bệnh ung thư phổi chiếm hơn 90%, 30% trong tổng số ca bệnh ung thư khác, 75% số ca bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính…..

          Hàng năm, bệnh viện tổ chức ký cam kết không hút thuốc lá cho từng cán bộ viên chức ở các khoa phòng, Tổ chức tuyên truyền tác hại thuốc lá với sức khỏe cho người bệnh và người nhà người bệnh trên cuộc họp Hội đồng người bệnh cấp khoa và cấp bệnh viện….Đồng thời, phổ biến và thực thi nghiêm quy định của Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá cho cán bộ viên chức. Theo đó, các bộ phận nào có cán bộ viên chức vi phạm thì người người quản lý bộ phận, khoa phòng đó chịu trách nhiệm trước Ban Giám đốc bệnh viện./.  

      Trần Văn Kiệt- Tổ Truyền thông Giáo dục sức khỏe bệnh viện.

Văn bản Văn bản

VĂN BẢN MỚI