Truy cập nội dung luôn

Chi tiết bài viết

Tập huấn giám sát kiểm soát nhiễm khuẩn 2016

Nhằm nâng cao chất lượng điều trị, dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Bệnh viện, trong 2 ngày 26-27/01/2016, Phòng Điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước Tây đã phối hợp cùng với các phòng chức năng và lãnh đạo các khoa tổ chức lớp tập huấn giám sát “Kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện” cho cán bộ viên chức tại các khoa lâm sàng và cận lâm sàng trong bệnh viện.

Nhằm nâng cao chất lượng điều trị, dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Bệnh viện, trong 2 ngày 26-27/01/2016, Phòng Điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước Tây đã phối hợp cùng với các phòng chức năng và lãnh đạo các khoa tổ chức lớp tập huấn giám sát "Kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện" cho cán bộ viên chức tại các khoa lâm sàng và cận lâm sàng trong bệnh viện.

Khóa tập huấn với sự tham gia và hưởng ứng rất tích cực của toàn bộ Bác sỹ, Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên, Hộ lý trong bệnh viện.

Tại lớp tập huấn, học viên được giới thiệu: Đại cương về kiểm soát nhiễm khuẩn tại cơ sở y tế, hệ thống tổ chức và điều kiện thực hiện công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, các đường lây truyền bệnh và các biện pháp phòng ngừa, khử khuẩn, tiệt khuẩn, phòng lây nhiễm trong tiêm và cách xử trí, quản lý đồ vải, vệ sinh môi trường bệnh viện, phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện, giám sát nhiễm khuẩn bệnh viện…

Qua khóa tập huấn học viên ôn tập lại những quy trình kỹ thuật và học thêm những kiến thức mới giúp chất lượng chăm sóc người bệnh ngày càng được nâng cao. Đồng thời giúp họ hiểu rõ hơn tầm quan trọng của công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong chăm sóc và điều trị người bệnh, đây cũng là một trong những tiêu chí kiểm tra chất lượng bệnh viện hàng năm của Bộ Y tế, mong muốn phòng tránh nguy cơ nhiễm khuẩn, lây chéo trong bệnh viện và quan trọng hơn nữa là người Bác sỹ, Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên, Hộ lý nhận biết, xử lý kịp thời tai biến đáng tiếc xảy ra đem lại sự sống và an toàn cho người bệnh trong thời gian điều trị.

Sau khóa tập huấn để củng cố kiến thức, các học viên sẽ áp dụng hiệu quả những kiến thức đã học trong công tác chăm sóc người bệnh.

Tác giả bài viết: CNĐD Trần Văn Kiệt

Nguồn tin: BVĐK Mỹ Phước Tây, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang

 

Tin liên quan
THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH TỪ THIỆN PHẪU THUẬT CHẤN THƯƠNG CHỈNH HÌNH    19/01/2018
LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN MỚI CỦA CHI BỘ BVĐK MỸ PHƯỚC TÂY THÁNG 9 NĂM 2017    22/09/2017
HỘI THI KIỂM TRA TAY NGHỀ ĐIỀU DƯỠNG-HỘ SINH KỸ THUẬT VIÊN NĂM 2017    29/08/2017
Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước Tây nâng cao vai trò công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại đơn vị    06/06/2017
BỆNH VIỆN ĐA KHOA MỸ PHƯỚC TÂY VỚI PHONG TRÀO PHÒNG CHỐNG TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ    06/06/2017
Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước Tây chào mừng Kỷ niệm ngày Quốc khánh 02/9    05/12/2016
Tập huấn giám sát kiểm soát nhiễm khuẩn 2016    05/12/2016
Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước Tây nâng cao vai trò công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại đơn vị.    05/12/2016
Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước Tây với công tác đền ơn, đáp nghĩa.    05/12/2016
Hội thi Kiểm tra tay nghề Điều dưỡng, Hộ sinh và Kỹ thuật viên Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước Tây lần II    04/12/2015