Truy cập nội dung luôn

Chi tiết bài viết

Bước đầu thực hiện 5S tại BVĐK Mỹ Phước Tây

5S là hoạt động có thể thực hiện rộng khắp ở tất cả mọi nơi, mọi ngành nghề nhằm nâng cao hiệu quả công việc và giảm thiểu tất cả mọi loại lãng phí.

              5S là hoạt động có thể thực hiện rộng khắp ở tất cả mọi nơi, mọi ngành nghề nhằm nâng cao hiệu quả công việc và giảm thiểu tất cả mọi loại lãng phí. Hoạt động 5S đã được phát động và triển khai tại Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước Tây. Bước đầu đã gặt hái được những kết quả đáng mừng: chất lượng khám – chữa bệnh ngày càng được cải thiện, giảm thiểu sai sót chuyên môn do con người và hạn chế phần nào sự lãng phí (nhân lực, vật lực, thời gian), đặc biệt 5S hiệu quả còn tạo sự thoải mái trong công việc và góp phần không nhỏ trong việc xây dựng niềm tin nơi khách hàng.
             Với sự quyết tâm cao của Ban Giám đốc Bệnh viện, sự nỗ lực hết mình của toàn thể cán bộ viên chức, bộ mặt Bệnh viện đã có những chuyển biến tích cực
                  - Bệnh viện xanh , sạch, đẹp hơn
                  - Vật dụng y tế, thuốc men được quản lý tốt, đảm bảo "khi cần có ngay". Nhờ vậy công tác khám chữa bệnh được thực hiện kịp thời, an toàn, hiệu quả

               - Giảm thiểu được những bước thừa trong quy trình làm việc giúp cho công việc thực hiện trôi chảy, thuận lợi, giảm stress. Hơn hết nó tránh được những sai sót không đáng có đảm bảo an toàn cho người bệnh.

           - Việc thực hiện 5S đã khó, việc duy trì 5S để hoạt động này bám rễ và đi sâu vào hoạt động của từng cá nhân, từng khoa – phòng lại càng khó hơn. Để duy trì 5S, mỗi khoa – phòng đã sáng tạc cách để duy trì khác nhau.

         Tuy vậy, việc thực hiện 5S trong bệnh viện còn gặp nhiều khó khăn và thử thách, do đó chúng ta cần thêm nhiều thời gian, sự kiên nhẫn và quyết tâm để thay đổi thói quen của một người cũng như một ekip làm việc theo hướng tích cực. Chính vì vậy, cần lắm sự chung tay từ các bạn đồng nghiệp, sự quyết tâm cao hơn nữa của Ban giám đốc và lãnh đạo các khoa – phòng để 5S thực sự ăn sâu và bám rễ vào từng hoạt động của bệnh viện. Hi vọng hoạt động khám – chữa bệnh của chúng ta ngày càng an toàn hơn, hiệu quả hơn , tạo được niềm tin vững chắc cũng như đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

                                                                          KS Đoàn Minh Thành

Tin liên quan
Hoạt động tri ân Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017)    24/08/2017
BỆNH VIỆN ĐA KHOA MỸ PHƯỚC TÂY VỚI PHONG TRÀO PHÒNG CHỐNG TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ    06/06/2017
Hội nghị cán bộ viên chức Bệnh viện ĐK Mỹ Phước Tây năm 2017    09/02/2017
Bước đầu thực hiện 5S tại BVĐK Mỹ Phước Tây    06/12/2016
Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước Tây chào mừng Kỷ niệm ngày Quốc khánh 02/9    05/12/2016
CÔNG ĐOÀN BVĐK MỸ PHƯỚC TÂY VỚI CHẶNG ĐƯỜNG THIỆN NGUYỆN TỪ NĂM 2010-2015.    05/12/2016
Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước Tây nâng cao vai trò công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại đơn vị.    05/12/2016
Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước Tây với công tác đền ơn, đáp nghĩa.    05/12/2016
Hội thi Kiểm tra tay nghề Điều dưỡng, Hộ sinh và Kỹ thuật viên Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước Tây lần II    04/12/2015